WordPress là gì ? Tại sao nên chọn lập website bằng wordpress?

0/5 No hay votos

Reportar esta app

Description

WordPress là một nền tảng tạo ra trang web với mã nguồn mở miễn phí. Hay có thể hiểu kĩ thuật rằng WordPress là một hệ thống quản trị nội dung ( CMS) được viết bằng php sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL. Không phải nói quá khi WordPress là công cụ tạo trang web và blog dễ nhất và mạnh mẽ nhất hiện nay.

WordPress là một nền tảng trang web tuyệt vời cho nhiều lĩnh vực. Từ viết blog đến thương mại điện tử đến các các trang kinh doanh và hạng mục đầu tư, WordPress là một CMS linh hoạt. Được thiết kế với tính tiện dụng và tính linh hoạt, WordPress là một giải pháp tuyệt vời cho các trang web lớn nhỏ.

Website WordPress là gì?

Trang web WordPress là bất kỳ một trang web nào sử dụng WordPress là hệ thống quản lý nội dung ( CMS). WordPress hỗ trợ cả phần quản trị và hiển thị website ( Giao diện quản trị và giao diện người dùng).

Đây chỉ là một vài ví dụ về các loại trang web bạn có thể xây dựng bằng wordpress:

  • Blog: Blog là một trang web đặc biệt dành để chia sẻ suy nghĩ, hình ảnh, đánh giá, hướng dẫn…Các blog thường hiển thị nội dung được xuất bản gần nhất trước.
  • Trang web thương mại điện tử – Trang web thương mại điện tử cho phép bạn bán hàng hóa hoặc dịch vụ trực tuyến và thu tiền thanh toán qua hệ thống thanh toán trực tuyến. Bạn có thể tải xuống và cài đặt một số plugin thương mại điện tử của WordPress để mở rộng chức năng mặc định của WordPress và biến thành cửa hàng của mình.
  • Trang web của doanh nghiệp – Nhiều doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ việc hiện diện trên môi trường trực tuyến. Khách hàng có thể liên hệ yêu cầu báo giá…
  • Trang web diễn đàn – Một trang web diễn đàn có thể là nơi hữu ích để mọi người đặt câu hỏi, đưa ra chia sẻ của mình
  • Trang web tổ chức sự kiện – WordPress sẽ giúp bạn chia sẻ thông tin chi tiết về sự kiện và bán vé.
  • Trang web học tập điện tử – Học sinh có thể tham gia các khóa học trực tuyến, theo dõi tiến trình của mình, tải xuống tài nguyên và hơn thế nữa từ việc học tập online. Với một loại plugin đặc biệt được gọi là plugin LMS wordpress bạn có thể cung cấp các khóa học trực tuyến từ một trang web wordpress.
Tham khảo thêm ngay  Cách tải tệp ads.txt và app-ads.txt lên website wordpress

WordPress có phù hợp không?

Nếu bạn thắc mắc tại sao wordpress lại là một hệ thống quản lý nội dung trang web được sử dụng rộng rãi như vậy, thì đây là một số lợi ích của wordpress như một nền tảng trang web:

Tính đơn giản: WordPress cho phép bạn xuất bản và xây dựng nội dung trang web của mình một cách nhanh chóng. Ngay cả khi là người mới bắt đầu, bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng wordpress.

Chi phí hợp lý: WordPress thực tế có sẵn trên WordPress.org miễn phí để tải xuống. Tuy nhiên bạn sẽ trả tiền cho dịch vụ lưu trữ web và tên miền.

Tính linh hoạt: Wordrpess là phần mềm mã nguồn mở được cấp phép theo giấy phép GNU(GPL), có nghĩa là nó không thuộc sở hữu bởi một công ty hoặc tổ chức nào. Hàng trăm nhà phát triển và người dùng cộng tác và đóng góp để phần mềm trở nên tốt hơn.

Không cần biết code – Wordprss loại bỏ yêu cầu về cách viết mã để xây dựng một trang web. Mặc dù nhiều ngôn ngữ mã hóa khác nhau, nhưng không cần bất kỳ ngon ngữ nào để sử dụng WordPress.

Mở rộng với các plugin WordPress -Phần mềm wordpress có thể mở rộng với các plugin wordpress.

Khả năng tùy biến cao với các chủ đề WordPress- Các chủ đề wordpress cung cấp thiết kế và bố cục cho trang web của mình để thêm nhiều tính năng hơn.

Tham khảo thêm ngay  Wordpress đăng kí subscriber đơn giản nhất với Mailchimp

Bảo mật trang web- MẶc dù không có nền tảng trang web nào an toàn 100%, nhưng tính bảo mật của wordpress vẫn tiếp tục được cải thiện với đội ngũ bảo mật thận trọng gồm các nhà phát triển cốt lõi và người dùng. Các vấn đề bảo mật phổ biến của wordpress thường là do lỗi của người dùng chứ không phải do bản thân phần mềm.

Một cộng đồng lớn mạnh của người dùng và nhà phát triển – Khi bạn có một trang web wordpress, bạn cũng có thể tham gia cộng động wordpress.

Ngành công nghiệp theme và plugin premium – Mặc dù có vô số plugin và theme miễn phí, nhưng hầu hết các nhà lập trình đầu tư nghiêm túc vào việc phát triển plugin và theme có tính năng trả phí.

Các tính năng của WordPress

  • SEO : Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO có phép nội dung trang web của bạn được tìm thấy thông qua công cụ tìm kiếm phổ biến như Google hoặc Bing.
  • Tốc độ- WordPress là một bộ code với trang web tinh gọn và không ngừng nỗ lực để loại bỏ những đoạn mã làm chậm tốc độ tải của trang web.
  • Thân thiện với thiết bị di dộng – Hầu hết các theme wordpress hiện nay đều thân thiện với thiết bị di động và nhanh chóng đáp ứng mọi nhu cầu
  • Giao diện người dùng dễ sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *