VPBank thử nghiệm thành công phát hành Blockchain LC

0/5 No hay votos

Reportar esta app

Description

Cụ thể, giao dịch LC thử nghiệm cho hợp đồng mua cafe của Công ty TNHH Vĩnh Hiệp với đối tác, được VPBank thực hiện thành công trên nền tảng blockchain của Contour. Giao dịch diễn gia trong vòng chưa tới 2 tiếng đồng hồ, thay vì hàng tuần, thậm chí hàng tháng như giao dịch LC truyền thống.

Điểm đặc biệt của giao dịch Blockchain LC mà VPBank vừa thử nghiệm thành công là có sự bảo lãnh của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới và sự xác nhận và tài trợ giao dịch của ngân hàng SMBC, công ty con thuộc tập đoàn tài chính lớn thứ hai Nhật Bản Sumitomo Mitsui.

Bà Nathalie Louat, Giám đốc Toàn cầu Tài trợ Thương mại và Chuỗi cung ứng IFC, cho biết, các giao dịch số hóa không chỉ giúp giảm chi phí và rủi ro thương mại mà còn thúc đẩy sự hội nhập tốt hơn tại các thị trường mới nổi, từ đó hỗ trợ tăng trưởng thương mại.

Đại diện VPBank khẳng định, sự tham gia của hai tổ chức tài chính này không chỉ đảm bảo tính chính xác, quy chuẩn quốc tế, mà còn bảo chứng cho độ an toàn của giao dịch, thông qua đó, khẳng định uy tín của VPBank trên thị trường quốc tế.

Theo VPBank, việc phát hành thành công LC trên nền tảng blockchain giúp giải quyết bài toán bảo lãnh thanh toán cho giao dịch thương mại quốc tế của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong điều kiện dịch bệnh, đồng thời tiết giảm chi phí cũng như minh bạch hóa giao dịch.

Tham khảo thêm ngay  Top 5 game NFT giúp người dùng kiếm tiền trong mùa dịch Covid-20

Thực tế, thách thức lớn nhất mà các ngân hàng đang đối mặt trong các giao dịch LC là giảm khối lượng công việc giấy tờ, rút ngắn thời gian xử lý, rút ngắn thời gian thanh toán và minh bạch hóa thông tin. “Blockchain LC được dự đoán sẽ thay đổi toàn bộ quy trình giao dịch LC trên thế giới”, đại diện VPBank nhận định.

Với Blockchain LC, thông tin hợp đồng, LC, thậm chí chứng từ giao hàng, thanh toán đều được đẩy lên hệ thống và được mã hóa nhằm đảm bảo tính bảo mật cao với khả năng lưu trữ không giới hạn. Người bán, người mua, ngân hàng phát hành, ngân hàng thông báo, ngân hàng xác nhận có thể theo dõi, cập nhật ngay tình trạng thực hiện giao dịch, giúp rút ngắn khoảng cách về địa lý, tăng tốc độ xử lý cho toàn bộ quy trình.

Blockchain LC chính là bước tiến tiếp theo của dịch vụ LC Online mà VPBank mới ra mắt gần đây trên các phiên bản khác nhau của nền tảng ngân hàng số VPBank NEO. Với LC online, khách hàng cũng sẽ không mất thời gian, công sức đi lại nộp chứng từ gốc theo phương thức truyền thống, do đó tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

“Việc áp dụng công nghệ blockchain vào phát hành LC và triển khai dịch vụ LC online không chỉ khẳng định vai trò của VPBank khi liên tục tìm kiếm những công nghệ phù hợp để số hóa dịch vụ ngân hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ, mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, mà còn góp phần tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp xuất nhập khẩu đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đón sóng xuất nhập khẩu hàng hoá dịch vụ mùa cuối năm”, đại diện VPBank chia sẻ.

Tham khảo thêm ngay  Bitcoin (BTC) là gì? Kiến thức về đồng tiền ảo Bitcoin từ A-Z

An Nhiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *