Trào lưu phát triển game blockchain ở Việt Nam

0/5 No hay votos

Reportar esta app

Description

Tiếp nối thành công của game tỷ USD gây bão toàn cầu –

Axie Infinity

, nhiều dự án game

blockchain

đang nhen nhóm phát triển ở Việt Nam. Mặc dù có thể mở ra một nền kinh tế mới dựa trên giao dịch của người chơi, không ít ý kiến cho rằng đây chưa hẳn là game mà giống công cụ được thiết kế để đưa người chơi đến gần với công nghệ blockchain, NFT và tiền mã hóa.

Để người dùng có thể hiểu hơn về game blockchain cũng như những thách thức và cơ hội của xu hướng này, VnExpress tổ chức

CTO Talks

với chủ đề “Trào lưu phát triển của game blockchain” vào 14h30, ngày 10/8.

Bốn diễn giả khách mời của toạ đàm là: ông Vương Quang Long – CEO & Founder TomoChain; ông Phạm Minh Trí – CEO & Co-founder My Defi Pet và KardiaChain; ông Trần Quang Hưng (Henry Trần) – Founder Hub Global; ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Appota Fintech & Blockchain.

Ông Vương Quang Long là Giám đốc điều hành, kiêm sáng lập TomoChain Lab. Trước khi bén duyên với blockchain, ông Long là gương mặt nổi tiếng trong cộng đồng kinh tế. Năm 2014, sau khi hoàn thành luận văn tốt nghiệp tiến sĩ tại Mỹ, ông cùng đồng nghiệp quốc tế triển khai dự án NEM blockchain. NEM đang đứng top 20 blockchain hàng đầu thế giới với vốn hoá thị trường trên 500 triệu USD. Năm 2015 ông về Việt Nam khởi nghiệp với dự án Tomochain. Đây là hạ tầng blockchain cho phép người dùng thực hiện 2 mục tiêu: phát hành các token (tiền điện tử) và xây dựng ứng dụng phi tập trung cho doanh nghiệp. Một vài dự án đang triển khai thử nghiệm trên hệ thống của Tomochain là Triip Protocol – nền tảng tích điểm và thanh toán phục vụ khách du lịch; BigBom – nền tảng quảng cáo phi tập trung tại Đông Nam Á, TE-Food – công ty cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc thực phẩm…

Tham khảo thêm ngay  'Ứng dụng blockchain không tốn nhiều chi phí'

Diễn giả thứ hai của toạ đàm là ông Phạm Minh Trí – CEO & Co-founder My Defi Pet và KardiaChain. Ông có 10 năm kinh nghiệm làm việc trong nhiều lĩnh vực như tài chính, phát triển ứng dụng di động và dịch vụ. Năm 2018, ông đồng sáng KardiaChain để đưa công nghệ chuỗi khối blockchain gần hơn với người dùng Việt Nam. Một trong những phát minh nổi bật của KardiaChain là công nghệ liên chuỗi không xâm lấn (non-invasive cross-chain) mang tên Dual Node – đang chờ cấp bằng sáng chế. Công nghệ này giúp các blockchain “nói chuyện” được với nhau, bất chấp sự khác biệt về thuật toán. Nền tảng blockchain của KardiaChain cho phép mọi doanh nghiệp có thể phát triển các ứng dụng phi tập trung với tính năng minh bạch, bảo mật. Đầu năm 2021, ông Trí ra mắt game blockchain My Defi Pet với hơn 200.000 người dùng hàng ngày.

Cùng thảo luận với ông Long và ông Trí là Founder Hub Global – ông Trần Quang Hưng (Henry Trần). Ông có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trên cương vị Venture Partner tại VinaCapital Ventures, một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm lớn tại Việt Nam với 100 triệu USD vốn đầu tư, hợp tác chiến lược với các quỹ Mirae Asset, Naver, quản lý hàng trăm tỷ USD cũng như hàng trăm startup thuộc các lĩnh vực khác nhau. Ông cũng là Co-founder của Up coworking space, Hub Global và đã đầu tư vào nhiều công ty startup tại Việt Nam, bao gồm các công ty trong mảng CNTT nói chung và blockchain nói riêng. Ông từng có thời gian làm việc tại Liên Hợp Quốc và là người Việt trẻ duy nhất được mời tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos (Thụy Sĩ) và Myanmar năm 2013.

Tham khảo thêm ngay  What Is Bitcoin And How Does It Work?

Diễn giả thứ tư của CTO talk ngày 10/8 là ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Appota Fintech & Blockchain. Ông Tuấn có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Trước khi giữ vị trí giám đốc của Appota Corp, ông từng tư vấn về kế hoạch hoạt động, phát triển kinh doanh giải pháp thanh toán di động cho Mobile Entertainment Corp. Dưới sự dẫn dắt của ông Tuấn và cộng sự, Appota một trong những nền tảng giải trí di động hàng đầu Việt Nam với hơn 55 triệu người dùng trên sáu lĩnh vực kinh doanh chính: Giải trí trực tuyến, quảng cáo, thanh toán số & Fintech, giải pháp dịch vụ phần mềm cho doanh nghiệp, các giải pháp hỗ trợ thương mại điện tử và hạ tầng Internet.

Độc giả có thể đặt câu hỏi trực tiếp cho các diễn giả trong toạ đàm trực tuyến lúc 14h30, ngày 10/8 hoặc dưới phần bình luận.

Khương Nha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *