Tối ưu sức mạnh của khán giả với công nghệ blockchain ngành giải trí

0/5 No hay votos

Reportar esta app

Description

Tiềm năng nền tảng ứng dụng blockchain trong nhiều lĩnh vực

Sự thay đổi nhanh chóng trên toàn cầu đặt ra nhiều thách thức lớn trong mọi lĩnh vực ngành nghề, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tạo ra sự tác động lớn đối với ngành điện ảnh và giải trí nói riêng và lĩnh vực nghệ thuật nói chung.

Đạo diễn, nhà sản xuất phim Charlie Nguyễn là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng đối với nền điện ảnh Việt Nam với hàng loạt dự án điện ảnh thành công và được nhiều người yêu mến. Ông đã cùng nhóm đồng sự thành lập dự án FAM Central – nền tảng ứng dụng công nghệ blockchain dành riêng cho ngành điện ảnh và giải trí nhằm tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của ngành.

Trong năm 2021, Việt Nam đã có khá nhiều dự án ứng dụng công nghệ blockchain tạo ra được sự phát triển đột phá mang tính toàn cầu. Có thể kể đến dự án game Axie Infinity (AXS) với tốc độ tăng trưởng người dùng và doanh thu cao, từ đó tạo được tăng trưởng về giá trị ấn tượng. Kế đến là dự án Coin98 (C98), hay Kardiachain, My Defi Pet, Kyber Network, Tomochain.

FAM Central khai thác sức mạnh của người hâm mộ qua blockchain

Nền tảng FAM Central giúp cộng đồng nhà làm phim, các dự án nghệ thuật, giải trí và các nghệ sĩ có thể tận dụng công nghệ blockchain để tối ưu nguồn tài sản quý giá của họ là sự ủng hộ của khán giả. Một trong những ứng dụng điển hình của blockchain đó là nền tảng công nghệ mã thông báo điện tử (token) công bằng và minh bạch, giúp nghệ sĩ có thể tạo ra những vật phẩm độc đáo và có khả năng sinh lợi dành cho cộng đồng người hâm mộ. Từ đó phát triển hệ sinh thái ứng dụng công nghệ và thị trường giao dịch các mã thông báo điện tử không thay thế (NFT).

Tham khảo thêm ngay  Tìm hiểu về Poocoin và cách đọc chart trên Poocoin.app

Bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát góp phần thúc đẩy việc các tập đoàn tư duy lại mô hình phát triển, quản lý và khai thác cộng đồng người hâm mộ của họ trên quy mô toàn cầu, việc tăng cường ứng dụng công nghệ vào ngành điện ảnh và giải trí đã mang lại những kết quả đột phá đối với ngành điện ảnh và giải trí Hàn Quốc đặc biệt là các tập đoàn hàng đầu.

Theo ông Cris D.Tran – Tổng giám đốc điều hành FAM Central, ngành điện ảnh Việt Nam sẽ dễ dàng bước ra đấu trường quốc tế khi thông qua ứng dụng công nghệ blockchain, người sản xuất phim sẽ biết rõ được sản phẩm của mình đang ở đâu, đi về đâu và đang phù hợp với thị trường như thế nào.

“FAM Central được xây dựng trên nền tảng blockchain. Qua đó, các dự án phim, nghệ thuật thông qua đó sẽ được hỗ trợ giải quyết các vấn đề thông qua công nghệ. Nền tảng này được sinh ra với sứ mệnh trao quyền cho cộng đồng người đam mê sản phẩm điện ảnh và giải trí thông qua blockchain”, ông Cris D.Tran nhấn mạnh.

Theo đó, khán giả sẽ có sự tác động nhất định về các giá trị hình ảnh, nội dung, định hướng cho các dự án điện ảnh. Đồng thời, khán giả cũng có thể trực tiếp tham gia đánh giá các bộ phim. Khi những thành tố này liên kết với nhau, dự án sẽ được tạo các giá trị cộng hưởng thay vì trước đó, khi không có sự kết nối, các dự án hoạt động phân tán và luôn gặp phải rủi ro.

Tham khảo thêm ngay  Cách chơi và kiếm tiền (GC, TRX coin) với game nông trại Cropbyte Farm

FAM Central cũng là hệ sinh thái tập hợp những người đam mê nghệ thuật nhiều tầng lớp có thể tham gia, thử sức với các vai diễn. Đồng thời, nền tảng này kỳ vọng thông qua công nghệ blockchain, các nghệ sĩ có thể chứng minh được tài năng của họ, chia sẻ được công việc, sự cống hiến cũng như những giá trị công việc họ mang lại.

Lựa chọn đầu tư trong ngành giải trí của chính quyền Hàn Quốc là bài học thành công trong việc tạo nên sự ảnh hưởng toàn cầu, từ đó tạo hiệu ứng chuỗi tác động đối với tất cả các lĩnh vực kinh doanh khác của Hàn Quốc từ mỹ phẩm, thời trang, ẩm thực, du lịch…

Đặc điểm chung mang đến sự thành công của mô hình này là phát triển cộng đồng người hâm mộ, duy trì sự ủng hộ và trung thành qua các thế hệ. Chính vì vậy, ngành giải trí có cơ hội sở hữu sức mạnh tiềm ẩn đến từ công chúng, nhưng vấn đề đặt ra là các nghệ sĩ, hay các dự án giải trí rất khó tận dụng được sức mạnh đó. Nguyên nhân bởi việc xây dựng, phát triển và duy trì cộng đồng người hâm mộ cần một nguồn lực lớn. Vì vậy, công nghệ blockchain và các mô hình kinh tế mới có thể là chìa khóa giúp huy động nguồn lực từ chính cộng đồng người hâm mộ để tạo nên sự thành công cho nghệ sĩ và các dự án điện ảnh và giải trí.

Tham khảo thêm ngay  What Is Bitcoin And How Does It Work?

FAM Central được xây dựng với mong muốn ứng dụng công nghệ blockchain, kết nối sức mạnh của cộng đồng người hâm mộ, tạo sự đột phá cho nền điện ảnh và giải trí Việt Nam. Qua đó, giúp các dự án điện ảnh và giải trí có thể dễ dàng trao quyền cho cộng đồng của mình với vai trò không chỉ dừng lại là người hâm mộ (fan) mà còn là người tham gia đóng góp nguồn lực (fan-vestor). Đây được xem là chìa khóa để tạo ra sự gắn kết trong hệ sinh thái và ngành điện ảnh và giải trí.

FAM Central với nhiều tính năng vượt trội chính thức ra mắt trong năm nay. Với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong ngành, kế hoạch và lộ trình phát triển rõ ràng, nền tảng này kỳ vọng tạo nên công cụ đột phá dành cho ngành điện ảnh và giải trí tại Việt Nam và thế giới.

Dự án cũng xác định định hướng phát triển toàn cầu với mô hình B2B2C, định hướng phát triển các đại lý trong ngành công nghiệp điện ảnh và giải trí toàn cầu. FAM Central đã hợp tác với một trong những đối tác lớn, đồng thời là thành viên tư vấn của dự án trong lĩnh vực điện ảnh Hong Kong mang tầm cỡ quốc tế là Bey Logan với các dự án tầm quốc tế như Huy hiệu Rồng, The Forbidden Kingdom… với hàng loạt ngôi sao điện ảnh như Lý Liên Kiệt, Thành Long…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *