Tìm hiểu cách cài đặt các plugin sketchup!

0/5 No hay votos

Reportar esta app

Description

Sẽ rất hữu ích nếu bạn bắt đầu học cách cài đặt các plugin và tiện ích mở rộng Sketchup có thể cực kỳ hiệu quả. Bạn phải biết sự khác biệt giữa các công cụ, plugin và tiện ích mở rộng vì nó là thứ mà bạn không được nhầm lẫn.

Dưới đây là sự khác biệt giữa các công cụ, plugin và tiện ích mở rộng trong trường hợp SketchUp:

Bất cứ thứ gì được tích hợp trong phần mềm Sketchup đều là những công cụ được cung cấp. Các công cụ là những yếu tố mà bạn có thể sử dụng ngay sau khi cài đặt chương trình. Ví dụ: Khoảng cách, Di chuyển, Đẩy / Kéo, Xoay, v.v.

plugin sketchup

Để cung cấp các tính năng bổ sung, các gói được thêm vào Sketchup, những đoạn mã này được gọi là plugin và chúng có thể được cài đặt sau khi cài đặt ban đầu. Chúng thường được phát triển bởi các bên thứ 3. Trong SketchUp, các plugin có hậu tố là tệp .rb.

Các plugin mạnh mẽ được gọi là phần mở rộng. Plugin thường hoạt động giống như băng bó cho một vấn đề trong khi các giải pháp lâu dài được cung cấp bởi các tiện ích mở rộng. Theo mặc định, các tiện ích mở rộng có thể được bật và tắt trong khi không thể thực hiện điều tương tự trong trường hợp plugin. Đối với SketchUp, đuôi của các file cho phần mở rộng là tệp .rbz.

Cách cài đặt tiện ích mở rộng

 Phương pháp 1: Tự động

Chỉ bằng cách nhấp vào tải xuống, bạn có thể tải xuống phiên bản Sketchup mới nhất. Để có thể truy cập phần mở rộng, hãy vào Window> Extension Warehouse.

Sau khi mở cửa sổ Kho mở rộng, bạn phải đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình. Bạn sẽ tìm thấy nút ‘Đăng nhập’ ở trên cùng bên phải. Nếu không có quy trình đăng nhập, bạn sẽ không thể tải xuống hoặc cài đặt các tiện ích mở rộng theo cách này.

Thao tác này sẽ dẫn bạn tải xuống phần mở rộng SketchUp.

Một vài lời nhắc sẽ được đưa ra bởi cửa sổ bật lên. Nhấp qua chúng và tiện ích mở rộng của bạn sẽ được cài đặt!

 Phương pháp 2: Thủ công

Phương pháp này là trong trường hợp bạn đã tìm thấy một tiện ích mở rộng trên web hoàn toàn ổn. Bạn phải đảm bảo rằng tệp .rbz được lưu ở đâu đó mà bạn có thể dễ dàng truy cập và nhận. Bạn có thể gán một thư mục đặt tên là thư mục Sketchup / Tools nơi bạn có thể lưu trữ nó. Trong các phiên bản cũ hơn, bạn có thể muốn sử dụng thư mục Sketchup / Plugin.

Bây giờ, bạn phải đi tới Window> Preferences

Ở bên trái, hãy đảm bảo bạn đã chọn Tiện ích mở rộng

Sau đó, bạn phải nhấp vào Cài đặt tiện ích mở rộng ở dưới cùng bên trái

Tham khảo thêm ngay  Plugin sketchup làm cầu thang Stair maker

Điều này sẽ dẫn đến việc cài đặt các tiện ích mở rộng

Bây giờ, điều hướng đến vị trí bạn đã lưu tệp .rbz của mình, sau đó chọn nó và nhấn OK.

Lưu ý: Đây là nếu bạn muốn bật hoặc tắt tiện ích mở rộng của mình, bạn có thể thực hiện điều đó chỉ bằng cách sử dụng các hộp kiểm bên cạnh tên tiện ích mở rộng của bạn trong hộp thoại Tùy chọn.

Cách cài đặt các plugin Sketchup

Sau khi tải xuống một tệp .rb từ interwebs, hãy lưu nó vào nơi sketchup có thể tìm thấy nó. 

Bây giờ theo mặc định, vị trí đó là thư mục Sketchup / Tools của bạn. Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản trước của SketchUp thì bạn sẽ phải sử dụng thư mục Sketchup / Plugins của mình.

Sau khi tệp của bạn nằm trong thư mục đó, bước tiếp theo sẽ là đóng và khởi động lại Sketchup.

Sau khi mở lại yourSketchUpthe plugin sẽ khởi chạy. Việc sử dụng các chức năng sẽ khác nhau tùy theo plugin. Một số nơi phổ biến để plugin hiển thị là trong tab ‘Plugin’ mới ở đầu chương trình của bạn hoặc bạn có thể tìm thấy nó trong menu bạn nhận được khi nhấp chuột vào các đối tượng.

Đó là cách bạn có thể cài đặt các plugin SketchUp

Nơi tìm các plugin và tiện ích mở rộng

Dưới đây là các tài nguyên mà bạn có thể cài đặt các plugin và tiện ích mở rộng SketchUp

  • Kho tiện ích mở rộng Sketchup – Đây thực sự là nơi tốt nhất để tải các tiện ích mở rộng. Đây cũng là một trong những nơi an toàn và dễ dàng nhất để đi tìm những gì bạn cần.
  • Smustard –Đây từng là một nơi tốt để tìm tài nguyên nhưng vấn đề bây giờ là hầu hết các plugin đều phải trả phí. Các plugin trả phí cũng quan trọng như nhau và những người có đủ khả năng sẽ sử dụng nó.
  • Ruby Library Depot – Trong trang web này, bạn sẽ tìm thấy một danh sách dài các plugin và tiện ích mở rộng miễn phí để sắp xếp. Đó là một trang web tuyệt vời nhưng có thể khó điều hướng.
  • SketchUcation – Bạn có thể tìm thấy một số plugin tại đây. Nó cũng là một trang web tuyệt vời. Bạn cũng có thể tìm thấy các plugin trả phí tại đây.
Tham khảo thêm ngay  Plugin có VBO component - layout cho sketchup 2018 -2019 - nhiều plugin hay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *