Logo Gradient: Khi nào nên sử dụng và tác dụng của nó

0/5 No hay votos

Reportar esta app

Description

Gradient đang là xu hướng tiêu biểu của những năm gần đây, sự chuyển tiếp màu sắc của Gradient tạo sức hút với người xem và nó trông rất hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn không biết áp dụng màu Gradient đúng cách, nó có thể phá hỏng thiết kế của bạn. Chúng ta hãy cùng xem qua những trường hợp nào nên áp dụng Gradient vào thiết kế Logo.

gradient-logo.

Gradient là gì?

Gradient là một sự kết hợp của các màu sắc với nhau, nó giúp tạo ra một chuyển tiếp màu mượt mà giữa các màu sắc.

Khi nào nên sử dụng Logo Gradient

Gradient được sử dụng để làm nổi bật logo, tạo sức hút đối với người nhìn. Đây là một vài trường hợp bạn có thể xem xét sử dụng gradient cho thiết kế Logo:

Khi doanh nghiệp có xu hướng tiếp thị nhiều thông qua internet

[​IMG]

Gradient sẽ trông đẹp mắt và min màng hơn hơn trên màn hình máy tính khi so với việc in ấn, vì vậy bạn cần suy nghĩ kỹ và thử nghiệm trước khi chọn màu gradient nếu thương hiệu của bạn kinh doanh chủ yếu dựa vào kênh phân phối Offline.

Logo của một nhà hàng có lẽ sẽ hoạt động tốt hơn khi sử dụng thiết kế phẳng, bởi vì bạn có thể sẽ đặt logo trên menu, khăn ăn, và bảng hiệu cửa hàng. Tuy nhiên, logo của một tựa game chắc chắn có thể sử dụng Gradient.

Tham khảo thêm ngay  9 lời khuyên hiệu quả về việc phân cấp hình ảnh

Khi logo của bạn dễ đọc
[​IMG]

Gradient thường có thể làm biến dạng văn bản của tên doanh nghiệp hoặc làm cho nó khó đọc hơn, tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng của nó. Tốt nhất là tránh xa việc thêm Gradient vào logo wordmark hoặc logo chỉ sử dụng văn bản (không có biểu tượng) – trừ khi gradient có chuyển tiếp đơn giản và ít màu sắc.

Ưu điểm của Logo Gradient

Đáng nhớ

[​IMG]
Bởi vì hiện tại chúng không phải là quy chuẩn trong thế giới thiết kế logo, gradient có thể tạo ấn tượng lâu dài mà logo phẳng đôi khi không thể.

Sáng tạo

[​IMG]

Giống như chúng tôi đã đề cập ở trên, thiết kế logo của bạn sẽ nói lên bản sắc thương hiệu của bạn và logo gradient mang nhiều ý nghĩa sáng tạo. Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, đổi mới hoặc đơn giản là muốn được biết đến như một công ty tìm giải pháp vượt trội cho khách hàng, thì bạn sẽ muốn có một logo có thể truyền đạt sự sáng tạo đó đến khán giả của bạn.

Thực tế

[​IMG]

Nếu bạn nhìn xung quanh, bạn sẽ nhận thấy rằng các vật thể trong tự nhiên hiếm khi tạo thành bởi một màu sắc duy nhất.

Nói cách khác, đôi mắt của chúng ta đã quen với việc nhìn thấy gradient hơn nhiều so với thiết kế phẳng trong cuộc sống hàng ngày và với logo gradient, bạn có thể làm cho doanh nghiệp của mình sống động hơn trong tâm trí khán giả.

Tham khảo thêm ngay  9 lời khuyên hiệu quả về việc phân cấp hình ảnh

Vui tươi

[​IMG]

Bằng cách sử dụng biểu tượng gradient, bạn đang thu hút khán giả trong cuộc trò chuyện với thương hiệu của bạn. Bạn đang cho họ biết rằng bạn khác biệt, bạn có tinh thần và bạn không ngại đưa ra những lựa chọn táo bạo – cả về thương hiệu và kinh doanh.

Mẹo để tạo Logo Gradient

1. Giữ cho nó đơn giản và tinh tế

Đơn giản = chuyên nghiệp và một màu gradient đơn giản và tinh tế sẽ làm thiết kế của bạn trở nên nổi bật. Mặt khác, một gradient quá sặc sỡ sẽ lấn át các phần khác trong thiết kế và khiến nó khó nhìn và khó in.

2. Tập trung vào sự tương phản.

Nếu bạn ghép nối logo của bạn với một background đầy màu sắc, cần chú trọng vào độ tương phản .

Bạn không nên để màu gradient của logo xung đột với màu nền và chắc chắn bạn không muốn logo của mình bị chìm vì màu sắc quá giống nhau. Hãy chắc chắn rằng bạn có sự tương phản trong thiết kế.

3. Kiểm tra nó trên nền đen và trắng.

Logo của bạn sẽ như thế nào trên các nền màu khác nhau? Nếu nó ở trên bề mặt màu đen thì sao? Để tối ưu hóa logo của bạn khi in, trước tiên hãy thử trên mockup sản phẩm và các phương tiện khác nhau. Hãy chắc chắn rằng logo của bạn linh hoạt trước khi thiết kế.

Tham khảo: Taylorbrand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *