Làm thế nào để tạo mặt cắt -section trong sketchup

0/5 No hay votos

Reportar esta app

Description

Nếu bạn là một kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế, điều cần thiết là bạn cần biết cách tạo ra các section trong sketchup. Chúng ta tìm thấy được trong hầu hết bộ tài liệu xây dựng và chúng có viết chi tiết để giúp bạn hoặc khách hàng của bạn hiểu rõ hơn về các mối quan hệ trong một tòa nhà. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cahs có thể tạo các dạng mặt cắt dễ sàng trong sketchup.

Tạo section

Các bạn vào View-> Section Planes. Trước hết bạn cần mở model của mình, bước đầu tiên là đmả bảo rằng các mặt phẳng mặt cắt của bạn đã được bật. Điều hướng đến phần ” View” và chọn ” Section” để nó được chọn.

Ở phía bên trái màn hình, có một thanh công cụ với một số công cụ section. Nếu bạn không có trên thanh toolbar bạn có thể click chuột phải vào khoảng không gian trắng và chọn large tool set. Như vậy bạn sẽ nhìn thấy những công cụ mà bạn cần.

Section Plane: Nhấp vào biểu tượng ” Section Place” để mở cửa sổ place section plane. Trước khi bắt đầu đặt vị trí cắt, điều quan trọng là bạn phải đặt tên mặt cắt sao cho phù hợp. Nhập tên và kí hiệu cho mặt cắt và nhấn Enter.

Place section plane. Khi bạn di chuyển chuột xung quoanh mô hình của mình, bạn sẽ thấy sự di chuyển của mặt phẳng. Bạn có thể sử dụng phím mũi tên để khóa một trục nhất định để đảm bảo rằng bạn cso một đường cắt thẳng.

Tham khảo thêm ngay  10 kinh nghiệm tăng tốc công việc trong SketchUp

Các cảnh (scenes) cho các mặt cắt.

Bạn vào Window > Default Tray > Scenes. Nếu bạn định tạo nhiều phần, bạn có thể sẽ tạo nhiều scenes cho mỗi view. Để mở Scenes bạn vào tab Window > default tray và chọn scene thumbnails, có nhiều kiểu bạn có thể chọn. Quan trọng nhất là một trong những mặt cắt bạn đã được chọn sẽ phải active. Điều này cho bạn xem qua lại giữa những scenes.

Standard view: Chế độ xem tiêu chuẩn. Để có chế độ xem chuẩn, nhìn thẳng hãy chuyển đến phần “camera” > “parallel projection. Sau đó chuyển đến camera” > “standard views” và chọn “right”.

Thêm scenes: Nếu bạn muốn thêm một scenes có chiều sâu hơn. Hãy nhấp chuột phải vào scenes hiện có và nhấp add scenes.

Create Group from Slice: Tạo nhóm, một tính năng hữu ích khác mà bạn cso thể sử dụng khi bật “section” là công cụ tạo nhóm từ mặt cắt. Nhấp chuột phải vào mặt phẳng của bạn và chọn “create group from slice”.

Add Section in Another Direction: Thêm section theo một hướng khác. Chọn  “+” trong “scenes” tab để thêm một cảnh khác. Đảm bảo rằng mặt phẳng mặt cắt được bật. Nhấp chuột phải vào mặt phẳng cắt và tắt “active cut”. Chọn lại công cụ “section plane”. Giữ phím mũi tên “left” để khóa vào trục màu xanh lục và chọn một điểm trong mô hình của bạn để cắt phần của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi hướng của mặt cắt, chỉ cần nhấp chuột phải vào mặt phẳng và chọn “reverse” để xem mặt khác của tòa nhà của bạn

Tham khảo thêm ngay  Bài 14 - Thanh công cụ Classifier trong Sketchup 2018.

View> Section Planes. Đi tới “view” và tắt “section plan”. Chuyển đến “camera”> “standard view”> “left”. Nhấp chuột phải vào cảnh thứ ba và nhấp vào “update”.

Các bạn có thể xem chi tiết video dưới đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *