Hướng dẫn học các lệnh autocad cơ bản để vẽ kỹ thuật

0/5 No hay votos

Reportar esta app

Description

Học autocad tưởng là phức tạp nhưng thực ra lại chẳng hề phức tạp chút nào. Chỉ cần học những lệnh autocad cơ bản trong bài viết này là có thể gần như vẽ cad thành thạo

Học autocad là học các lệnh autocad cơ bản xong thì coi như đã vẽ được rồi.

Dù rằng autocad là một phần mềm đồ hoạ dùng để thiết kế nhà khá phức tạp và rắc rối, cá nhân người viết bài này khi mò mẫm tự học autocad đã mua về 2 cuốn sách dày cộp để đọc mà chẳng hiểu gì cả. Một lời khuyên cho các bạn là hãy tự học trên mạng hay học qua bạn bè là nhanh nhất. Nếu có người hướng dẫn thì thông thường chỉ cần 1 buổi chiều là bạn đã có thể tự vẽ được cad rồi. Đâu cần mất công đọc sách làm gì cho phức tạp, mất thời gian.

  Các hình vẽ bằng autocad cơ bản.

Các lệnh vẽ các đối tượng cơ bản trong autocad

1- Nhóm lệnh vẽ các hình cơ bảnLine – Bấm L để vẽ đường thẳng trong autocadCircle – Bấm CC để vẽ đường tròn trong autocad. Bạn nên đặt lại phím tắt vẽ đường tròn bằng 1 phim C thôi để đỡ phải gõ phím C hai lần. Ai chưa học bài đổi lệnh tắt cho Cad thì xem bài: Hướng dẫn thay đổi phím tắt cho CadArc– Bấm A để vẽ đường cong Retangle – Bấm REC để vẽ hình chữ nhật.
 

2- Nhóm lệnh hiệu chỉnh hình vẽ

Erase
 – Bấm E để xoá hình vẽ sai Move – Bấm M để di chuyển hình vẽ Copy – Bấm CO để copy các hình vừa vẽ Rotate – Bấm RO  để xoay hình vẽ Scale – Bấm S để phóng to thu nhỏ hình cần vẽ Trim – Bấm TR để cắt hình vẽ giao nhau Extend– Bấm EX để kéo dài đối tượng tới một đối tượng khác Offset – Bấm O để vẽ đường song song Mirror – Bấm M để vẽ hình đối xứng với hình vẽ đang có Fillet – Bấm F để bo tròn góc nhọn 

Tham khảo thêm ngay  Swimming Tutorial: 10 Skills You Should Learn Before You Touch Water

3- Nhóm lệnh điều chỉnh khung nhìn
Zoom– Lăn chuột giữa để phóng to thu nhỏ bản vẽPan – Bấm giữ chuột giữa để di chuyển bản vẽRegen – Bấm RE để tái tạo khung nhìn, sử dụng lệnh này trong trường hợp các hình nét đứt bị trở thành nét liền, hoặc hình tròn trở thành các đường cong gấp khúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *