Reportar esta app

Description

Rank Math là một plugin Seo mới cho WordPress đi kèm một số tính năng ấn tượng.

Rank Math là gì?

Rank Math là một plugin hỗ trợ SEO được tích hợp các tính năng để đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa với các phương pháp tìm kiếm tối ưu nhất. Nếu bạn đã từng sử dụng bất kỳ plugin SEO WordPress nào khác, bạn nên tìm hiểu về Rank Math.

Sự khác biệt quan trọng giữa Rank Math và các plugin SEO khác (như Yoast) là nó là một plugin freemium, có nghĩa là nó cung cấp nhiều tính năng hơn trong phiên bản miễn phí so với các plugin khác.

Cách thiết lập và cài đặt Rank Math.

Bước 1: Cài đặt plugin

bước đầu tiên là đăng nhập vào trang quản trị wordpress của bạn, nhâp vào “Plugins” trên bảng điều khiển bên trái, sau đó nhấp vào nút “Add New”. Cửa sổ “Thêm plugin” mới sẽ mở ra.

Rank math

Tiếp theo, nhấp vào hộp tìm kiếm rồi gõ Rank Math SEO.

Nhấp vào ” Cài đặt” và sau đó click ” Kích hoạt”. Plugin giờ đã được cài đặt.

Rank math

Bước 2: Kết nối với tài khoảng miễn phí của bạn.

Khi Plugin đã được cài đặt và kích hoạt, bạn sẽ được tự động chuyến hướng đến phần đăng kí cảu Rank Math. Tại đây, bạn sẽ cần tạo một tài khoản miễn phí

Bạn có thể bỏ qua bước này và tiếp tục – bạn không cần phải có tài khoản để hoàn tất thiết lập – nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tạo một tài khoảng để có được thông tin chi tiết tuyệt vời về SEo.

Tham khảo thêm ngay  7+ Plugin Accordion Wordpress tốt nhất năm 2021.

Bước 3. Làm theo trình hướng dẫn thiết lập.

Khi bạn đã tạo xong tài khoản của mình, trình hướng dẫn thiết lập dễ làm theo sẽ được tải. Tùy thuộc vào trình độ kiến thức của bạn, có ba phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để thiết lập

Đối với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình thiết lập nâng cao.

Rank math

Bước 4: Nhập dữ liệu SEO từ plugin SEO của bạn

Nếu bạn có sẵn một plugin SEO, bạn có thể nhập cài đặt cho plugin hiện có. Trước tiên, hãy chọn plugin SEP bạn cần để nhập cài đặt, sau đó nhấp vào trình nhập.

Sau khi bạn nhấp vào nút run, nó sẽ chạy quá trình nhập tất cả các cài đặt trước đó.

Rank math

Bước 5: thêm chi tiết trang web của bạn

Bước này có một vài yêu cầu để hoàn thành, vì vậy hãy nhớ chuẩn bị sẵn thông tin.

Rank math

Bạn sẽ cần:

  1. Xác nhận với Rank Math bạn là trang web WordPress loại nào: Đó là blog, cửa hàng, doanh nghiệp nhỏ…? Sau đó, chọn cài đặt chính xác nhất cho loại trang web của bạn.
  2. Tải lên biểu tượng trang web. Rank Math thích hình ảnh vuông và yêu cầu kích thước tối thiểu 160×90 px
  3. Thêm hình ảnh chia sẻ xã hội mặc định cảu bạn. Hình ảnh này sẽ được sử dụng bất cứ khi nào có một liên kết từ trang web của bạn được chia sẻ trên Facebook hoặc Linkedln. Kích thước được đề xuất cho hình ảnh này là 1200×630 pixcel. Nếu bài đăng hoặc trang của bạn đã có một hình ảnh được chỉ định cho trang đó, thì nó sẽ không sử dụng hình ảnh mặc định được sử dụng ở đây.
  4. Khi những việc trên đã thực hiện xong, hãy nhấp ” Lưu và tiếp tục”.
Tham khảo thêm ngay  Cách tải file Webp lên wordpress vì lỗi bảo mật

Bước 6: Kết nối với phân tích ( Google Analytics).

Nếu bạn đã có tài khoản Google Analytics, hãy nhấp vào nút để kết nối với các dịch vụ của Google. Nếu bạn không có Google analytics, chúng tôi khuyên bạn nên tạm dừng ở đây và thiết lập hồ sơ để tích hợp nó ở đây.

Rank math

Nếu bạn có cả tài khoảng Search Console (GSC) và Google Analytics (GA), hãy cho phép Rank Math truy cập vào hồ sơ của bạn để tích hợp vào các hồ sơ GA và GSC có liên quan.

Rank math

Sau khi hoàn tất, hãy chọn cấu hình mà bạn muốn sử dụng trên trang web của mình. Bạn có thể yêu cầu Rank Math cài đặt mã phân tích cho bạn nếu bạn chưa triển khai mã theo dõi liên quan.

Nhấp vào “Lưu và tiếp tục”

Bước 7: Thiết lập site map

Sơ đồ trang web là hướng dẫn cần thiết cho công cụ tìm kiếm biết trang web của bạn được cấu trúc như thế nào, nội dung mà chúng nên thu thập thông tin và mức độ ưu tiên của mỗi trang.

Đối với bước này, bạn cần quyết định xem bạn có muốn Rank Math tạo các sơ đồ trang web tự động cho bạn hay không. Đề xuất của chúng nên nên để tự động.

Sau khi bật tính năng này, một số tùy chọn bổ sung sẽ mở ra như hiển thị hình bên dưới.

Rank math

Chúng tôi khuyên bạn nên bật tất cả tính năng này để tận dụng tối đa plugin và site map

Sau khi hoàn tất, hãy ấn lưu và tiếp tục

Bước 8: Chỉnh sửa SEO

Bước cuối cùng của hướng dẫn là tập trung vào khía cạnh nhỏ khác của SEO. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các cài đặt sau như hình bên dưới.

Tham khảo thêm ngay  Wordpress đăng kí subscriber đơn giản nhất với Mailchimp

+ Bật Lưu trữ thẻ và danh mục trống Noindex

+ Bật các Liên kết ngoài (External Links) mở trong các các tùy chọn tab/ cửa sổ mới.

+ Tắt tính năng liên kết ngoài Nofollow.

+ Cuối cùng, nhấn Lưu và tiếp tục

Rank math

Bước 9: Thiết lập modul

Khi bạn nhấp để quay lại trang tổng quan của mình bạn sẽ được đưa đến tab modul

Chúng tôi khuyên bạn nên bật các Modul sau

  1. 404: Modul này cho phép bạn đăng kí trang lỗi 404 nào có thể phát sinh theo thời gian
  2. Phân tích SEO: Đây là tính năng mạnh mẽ giúp bạn đảm bảo rằng SEO trên web đang đi đúng hướng.
Rank math
  1. Chuyển hướng: Nếu bạn cần chuyển hướng trang bị hỏng hoặc xóa một trang, bạn cần phải có một plugin để làm điều đó. Modul Rank Math sẽ hỗ trợ
  2. SEO hình ảnh: Như chúng ta biết, SEO hình ảnh và khả năng truy cập rất quan trọng. Bật Modul này sẽ đảm bảo rằng bạn cso thể tối ưu hóa và tinh chỉnh hình ảnh trang web của mình.
Rank math

Bạn có thể bật các modul còn lại tùy theo yêu cầu. Và nếu bạn thấy rằng chúng có liên quan đến loại trang web của bạn, chẳng hạn như trang thương mại điện tử thì chúng tôi khuyên bạn nên bật chúng lên.

Tóm lại, Rank Math là một công cụ mãnh mẽ đưa WordPress SEO của bạn lên một tầm cao mới mà không cần phải cài đặt nhiều plugin để hoàn thành công việc. Có một trường hợp mạnh mẽ để chuyển sang công cụ này để nâng cao nỗ lực SEO wordpress của bạn. Tuy nhiên, yếu tố chính cần xem xét trước khi thay đổi plugin WordPress là khả năng tương thích của WordPress.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *