Hướng dẫn cách xóa tài khoản Microsoft trên Windows 10 hoàn toàn

0/5 No hay votos

Reportar esta app

Description

Xóa tài khoản Microsoft trên Windows 10 sẽ giúp bạn loại bỏ tài khoản hoàn toàn để đăng nhập tài khoản Microsoft khác, hoặc khi bạn không muốn đồng bộ thông tin dữ liệu trên các thiết bị qua tài khoản Microsoft. Xóa tài khoản Microsoft trên máy tính cũng được coi như xóa tài khoản User trên Windows 10. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn xóa tài khoản trên Windows.

Thay thế, loại bỏ khỏi máy tính và xóa tài khoản Microsoft

Để xóa hoàn toàn tài khoản Microsoft, bạn cần phải thực hiện một quá trình gồm ba bước:

  • Đầu tiên, tạo một tài khoản local để đăng nhập vào máy tính Windows của bạn, thay thế cho user đăng nhập bằng tài khoản Microsoft muốn xóa
  • Thứ hai, xóa tài khoản Microsoft là user khỏi máy tính Windows.
  • Cuối cùng, xóa bỏ hoàn toàn tài khoản khỏi máy chủ Microsoft.

 

Lưu ý rằng, một khi tài khoản bị xóa sạch khỏi Microsoft, khỏi tất cả các máy chủ thì dữ liệu của bạn trên tài khoản sẽ mất sạch không thể khôi phục. Vậy nên trước khi quyết định xóa bỏ, bạn nên lưu lại những gì quan trọng có trong account.

1: Tạo một tài khoản cục bộ – Local Account trên máy tính Windows 10

Trước khi xóa tài khoản Microsoft của bạn trên trang web, trước hết cần chắc chắn rằng bạn đã xóa bỏ tài khoản Microsoft trên máy tính Windows 10.

Để làm được điều này bạn phải đăng nhập trên một tài khoản user khác – chẳng hạn như tài khoản Local. Nếu chưa có tài khoản Local, bạn có thể tạo một tài khoản Local mới.

1. Mở ứng dụng Settings bằng cách click vào biểu tượng Settings trên Start menu hoặc nhấn tổ hợp phím Windows+I.
Nhấn chọn biểu tượng Settings trong Start Menu
Nhấn chọn biểu tượng Settings trong Start Menu

Tham khảo thêm ngay  Khắc phục lỗi 0x0000011b khi in qua mạng trên Windows 10

2. Trên giao diện Settings, bạn click chọn Account (Your accounts, email, sync, work, family).
Nhấn chọn Account trong Windows SettingsNhấn chọn Account trong Windows Settings

Hoặc cách khác là nhập vào ô tìm kiếm từ khóa add user và sau đó nhấn vào Add, edit, or remove other users.

3. Click chọn Family and other users, sau đó click chọn tài khoản user mà bạn muốn xóa rồi click chọn Add someone else to this PC.
Thêm tài khoản user trong Family and other users
Thêm tài khoản user trong Family and other users

4. Xuất hiện hộp thoại Sign. Bạn sẽ thấy Windows hỏi về tài khoản Microsoft như Windows, Office, Outlook.com, OneDrive, Skype hoặc Xbox.
Hộp thoại Sign xuất hiện khi click tạo user mới trên windows
Hộp thoại Sign xuất hiện khi click tạo user mới trên windows
Do chúng ta tạo User mới nên bạn sẽ nhấn vào phần I don’t have this person’s sign-in information và nhấn Next để tiếp tục.
Nhấn vào phần I don't have this person's sign-in information để tiếp tục tạo tài khoản user Windows 10
Nhấn vào phần I don’t have this person’s sign-in information để tiếp tục tạo tài khoản user Windows 10

5. Xuất hiện bảng thông tin yêu cầu điền đầy đủ để tạo tài khoản Microsoft mới. Chúng ta sẽ không điền thông tin gì vào phần này, mà nhấn chọn Add a user without a Microsoft account, rồi Next để tiếp tục.
Nhấn chọn Add a user without a Microsoft account
Nhấn chọn Add a user without a Microsoft account
6. Xuất hiện giao diện điền thông tin. Người sử dụng cần điền thông tin tài khoản mới, mật khẩu, nên kèm thêm các ký tự đặc biệt trong mật khẩu để tăng tính bảo mật.
Điền thông tin tài khoản mới, mật khẩu đăng nhập user
Điền thông tin tài khoản mới, mật khẩu đăng nhập user
Ngoài ra, bạn có thể bổ sung các câu hỏi bảo mật để nếu quên mật khẩu có thể sử dụng chúng để lấy lại. Nhấn Next để tiếp tục.
Thêm các câu hỏi bảo mật phòng trường hợp quên mật khẩu user
Thêm các câu hỏi bảo mật phòng trường hợp quên mật khẩu user

7. Ngay sau đó, tài khoản mà bạn vừa tạo sẽ xuất hiện trong Other User với mục Local Account.
Tài khoản user Windows vừa tạo xuất hiện trong Other User ở mục Local Account
Tài khoản user Windows vừa tạo xuất hiện trong Other User ở mục Local Account
Đăng xuất tài khoản Micorsoft mà bạn muốn xóa, sau đó đăng nhập lại bằng tài khoản Local mà bạn vừa tạo.

Tham khảo thêm ngay  Khắc phục tình trạng các phím chức năng không hoạt động trong Windows 10

2. Cách xóa tài khoản Microsoft trên Windows 10

Bước 1:

Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở giao diện Settings trên máy tính. Sau đó chúng ta nhấn vào mục Account để xem các tài khoản đang đăng nhập trên Windows 10.

Tài khoản trên Windows 10

Bước 2:

Khi tài khoản Microsoft của bạn làm tài khoản Admin trên máy tính thì chúng ta cần nhấn vào mục Your Info để xem thông tin tài khoản.

Your Info trên  Windows 10

Bước 3:

Nhìn sang bên cạnh chúng ta sẽ thấy thông tin tài khoản Microsoft đang làm tài khoản Admin trên máy tính Windows 10.

Tài khoản Admin trên Windows 10

Bước 4:

Để xóa tài khoản Microsoft đang làm tài khoản Admin trên máy tính, bạn kéo xuống bên dưới rồi nhấn Stop Signing in to all Microsoft apps automatically. Khi đó tài khoản Microsoft sẽ đăng xuất khỏi máy tính Windows.

Đăng xuất tài khoản Microsoft trên Windows 10

Trong trường hợp bạn muốn gỡ hẳn tài khoản Microsoft khỏi máy tính thì tiếp tục thực hiện bên dưới

Bước 5:

Tiếp đến bạn nhấn vào mục Email and app accounts ở menu bên trái giao diện.

Tài khoản trên Windows 10

Bước 6:

Sau đó bạn nhìn sang bên cạnh sẽ thấy toàn bộ tài khoản Microsoft có đăng nhập trên máy tính Windows 10. Bạn nhấn vào tài khoản nào muốn loại bỏ trên máy tính rồi nhấn vào Remove.

Remove tài khoản trên Windows 10

Bước 7:

Lúc này hiển thị thông báo như hình dưới đây, chúng ta nhấn chọn vào Yes để đồng ý xóa tài khoản này. Như vậy sau khi bạn đã xóa tài khoản này hoàn toàn khỏi máy tính Windows 10 thì sẽ không xuất hiện email này nữa.

Đồng ý remove tài khoản trên Windows 10

 

3. Làm sao để xóa bỏ hoàn toàn tài khoản Microsoft?

Sau khi đã xóa bỏ tài khoản Microsoft trên máy tính của bạn, bước tiếp theo là xóa bỏ tài khoản Microsoft của bạn trên trang web của Micorosoft.

Trước đó, bạn nên lưu ý dọn dẹp một lượt các dữ liệu trong tài khoản của mình, như thông tin thẻ tín dụng, xóa email, dọn rác, loại bỏ các file nhạy cảm và sao lưu các tập tin quan trọng. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn hãy thực hiện các bước theo hướng dẫn dưới đây:

Tham khảo thêm ngay  Làm thế nào để mở ảnh tiếp theo bằng cuộn chuột trên Photos

1. Mở một trình duyệt bất kỳ trên máy tính của bạn và điều hướng đến website https://login.live.com/

2. Tiếp theo nhập tên người dùng tài khoản Microsoft của bạn trong khung Email, Phone or Skype.
Nhập tài khoản Microsoft
Nhập tài khoản Microsoft
3. Nhập mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn trong khung Password rồi Sign in vào tài khoản.
Nhập mật khẩu tài khoản Microsoft
Nhập mật khẩu tài khoản Microsoft
4. Sau khi chuyển sang giao diện chào mừng của tài khoản, bạn điều hướng đến tab Security nằm ngang phía trên màn hình và chọn More security options ở cuối trang.
Chọn More security options trên tab Security
Chọn More security options trên tab Security
5. Bước tiếp theo, cuộn xuống cuối cùng của trang hiển thị, click tùy chọn Close my account.
Click chọn Close my account ở cuối trang
Click chọn Close my account ở cuối trang
6. Sau khi chọn Close my account, một thông báo hiện ra yêu cầu bạn thực hiện một số việc trước khi đóng tài khoản của mình. Nếu đã dọn dẹp cơ bản như Quantrimang.com lưu ý ở trên rồi thì bước này bạn chỉ cần ấn Next để tiếp tục.
Thông báo những việc nên làm trước khi xóa tài khoản Microsoft
Thông báo những việc nên làm trước khi xóa tài khoản Microsoft

7. Sau đó, bạn sẽ được đưa tới giao diện xác nhận cuối cùng. Tích chọn tất cả các hộp kiểm để xác nhận rằng bạn hiểu và đồng ý rằng một loạt các dịch vụ sẽ bị xóa và mất.

Chọn lý do đóng tài khoản từ menu drop-down ở dòng Select a reason, sau đó nhấp vào Mark account for closure.
Tích chọn các hộp kiểm và chọn lý do đóng tài khoản
Tích chọn các hộp kiểm và chọn lý do đóng tài khoản
8. Click chọn Done để hoàn tất.
Click Done để hoàn thành
Click Done để hoàn thành
Vậy là xong rồi! Tuy nhiên bạn sẽ thấy thông báo rằng, Microsoft vẫn để cho bạn 60 ngày suy nghĩ. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể kích hoạt lại tài khoản của mình bất cứ lúc nào, chỉ cần trả lời một số câu hỏi bảo mật. Còn sau 60 ngày không thay đổi, tài khoản này sẽ hoàn toàn biến mất.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *