Cách dừng việc bị cắt (clipping) trong Sketchup

0/5 No hay votos

Reportar esta app

Description

Nếu bạn từng gặp sự cố hình bị cắt khi zoom trong Sketchup, thì hướng dẫn dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách khắc phục dễ dàng cho vấn đề khó chịu này. Về cơ bản, đó là khi các phần nhất định của mô hình Sketchup của bạn bị cắt và không hiển thị trong chế độ xem của bạn. Nó gần như xuất hiện như thể bạn đang xem một phần, ngay cả khi bạn không bật bất kỳ mặt cắt nào. Việc cắt là một vấn đề phổ biến khi quay model 3D và nó thực sự gây trở ngại cho việc làm việc. Rất may, có một giải pháp đơn giản cho bất kì ai, bất kể trình độ kỹ năng của bạn như thế nào. Bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

Phương pháp 1: Clipping trong Sketchup Giữa Perspective and Projection

Phương pháp đầu tiên là điều chỉnh chế độ xem camera. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào tab Camera trên menu.

Camera > Perspective. Trong thanh menu trên cùng, điều hướng đến Camera. Từ tab này bạn có thể chọn chế độ xem bạn muốn hoặc truy cập công cụ “orbit”,” “pan,” and “zoom.”

Camera > Parallel Projection: Việc cắt bớt (Clipping) trong Sketchup có thể liên quan đến cài đặt chiếu song song. Nếu bạn muốn quay lại chế độ chiếu ” Parallel” – chiếu song song sau khi thay đổi cài đặt máy ảnh, bạn có thể chọn lại. Chế độ xem của bạn sẽ trở lại bình thường sau khi chọn “Perspective”. Chỉ cần điều hướng đến Camera và chọn Parallel Projecttion từ menu thả xuống. Bây giờ bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề.

Phương pháp 2: Phạm vi thu phóng – Zoom Extents

Nếu bạn đang bị cắt có thể do bạn đang ở gần nó quá. Vì vậy hãy chọn phạm vi thu phóng Zoom Extents trên thanh công cụ.

Phương pháp 3: Điều chỉnh FOV

FOV hoặc  field of view có thể được thay đổi khi công cụ thu phóng được chọn. Bạn sẽ thấy một field ở góc dưới cùng bên phải. Thử tăng giảm con số này để xem nó khắc phục được tình trạng clipping model không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *