Biệt thự bên sông Sài Gòn giản dị hòa mình vào thiên nhiên

0/5 No hay votos

Reportar esta app

Description

Biệt thự ven sông là công trình với phong cách giản dị, chan hòa cùng thiên nhiên, chú trọng đảm bảo chất lượng sống từ không gian bên trong đến bên ngoài. Nhóm thiết kế hướng đến triết lý kiến trúc hiệu quả, bền vững và thẩm mỹ để tạo dựng không gian như một khu resort cao cấp chứ không đơn thuần chỉ là một nơi trú ngụ.

Thông tin công trình:

 • Địa điểm: Ven sông quận 9, TP. Hồ Chí Minh
 • Tình trạng công trình: Đã hoàn thành
 • Diện tích khu đất (m2, ha): 1.250m2
 • Tổng diện tích sàn xây dựng (m2): 690m2
 • Thiết kế kiến trúc: Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế 717
 • Kiến trúc sư trưởng: Nguyễn Trường Giang
 • Thiết kế kiến trúc: KTS Nguyễn Ngô Ngọc Hạ
 • Thiết kế nội thất: Võ Văn Tài
 • Thiết kế kết cấu: Ngô Minh Phụng
 • Thiết kế cơ điện: Trần Minh Thắng
 • Tư vấn chiếu sáng: Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế 717
 • Hình ảnh bởi: Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế 717

Thuyết minh của KTS

Biệt thự bên sông Sài Gòn chứa đựng triết lý kiến trúc hiệu quả, bền vững và thẩm mỹBiệt thự ven sông tọa lạc tại một vị trí đắc địa tại một khu dân cư ven sông, phường Long Phước, quận 9
Tọa lạc tại khu dân cư ven sông, phường Long Phước, quận 9, biệt thự ven sông mang phong cách giản dị, chan hòa với thiên nhiên đồng thời đảm bảo chất lượng sống từ không gian bên trong đến bên ngoài. Hướng đến triết lý kiến trúc hiệu quả, bền vững và thẩm mỹ, đội ngũ KTS đã áp dụng xu hướng kiến trúc mới hiện nay để tạo ra điểm nhấn cho công trình thông qua 3 khía cạnh cơ bản: mặt bằng tổng thể, thiết kế thân thiện môi trường và không gian mở.
Khối nhà chính cao 1 tầng là không gian ở được đặt tại phía Bắc, mặt tiền hướng Nam và cổng hướng Bắc
Do dự án nằm trong khu đất với diện tích gần 3.000m2, một mặt giáp sông trực tiếp nên đội ngũ KTS đã bố trí dự án thành nhiều khối nhà khác nhau với từng chức năng cụ thể, xoay quanh một hồ bơi tràn là “trái tim” của dự án bao gồm khối phụ trợ (nhà bảo vệ, gara, kỹ thuật), khối nhà tàu (đậu ca-nô nhỏ) và khối nhà chính (không gian ở).
Hồ bơi tràn được bố trí là trái tim của công trình, xoay quanh là các khối nhà khác nhau
Lấy hồ bơi là trung tâm sinh hoạt, khối nhà chính cao 1 tầng được đặt ở phía Bắc quay mặt về hướng Nam nơi có dòng sông, khối phụ trợ đặt ở phía Đông cao 1.5 tầng và nhà tàu 1 tầng đặt ở phía Tây. Do Chủ đầu tư là người nước ngoài nên họ yêu thích nắng hướng Tây buổi chiều để tắm nắng.
Biệt thự bên sông Sài Gòn chứa đựng triết lý kiến trúc hiệu quả, bền vững và thẩm mỹPhòng khách với hệ cửa thông thoáng
Bếp ăn cũng được bố trí mở liên kết với sân trước và sân sau nhằm tận dụng tối đa thông gió tự nhiên
Không gian phòng ngủ chính
Không gian phòng ngủ phụ
Phòng khách, bếp, ăn được bố trí mở liên kết với sân trước và sân sau sử dụng thông gió tự nhiên; các phòng ngủ có mặt kính lớn quay về hồ bơi và bờ sông tạo cảm giác sống gần gũi thiên nhiên.
Giải pháp xử lý chính là sử dụng kết cấu thép được tính toán đặc biệt chính xác đến từng chi tiết
Vật liệu được sử dụng trong công trình chủ yếu có xuất xứ từ địa phương với độ bền cao và màu sắc nhã nhặn, điển hình như ngói, gỗ và đá ốp lát tự nhiên… Việc lựa chọn vật liệu dựa trên nguyên tắc thiết kế bền vững, khuyến khích kinh tế địa phương và hài hòa với cảnh quan xung quanh, đồng thời đáp ứng được ngân sách đầu tư thực tế và chất lượng công trình.
Biệt thự bên sông Sài Gòn chứa đựng triết lý kiến trúc hiệu quả, bền vững và thẩm mỹVật liệu gỗ được sử dụng nhiều trong công trình
Vật liệu đá với màu sắc nhã nhặn, độ bền cao
Các công trình sử dụng hình thức kiến trúc địa phương như thấp tầng, màu nhẹ, vật liệu tự nhiên bản địa, mái ngói dốc xen lẫn bởi rất nhiều cây trồng bao gồm cả cây bụi và cây bóng mát. Khi bước vào cổng công trình sẽ cảm nhận đây là một khu resort cao cấp với hơi ấm gia đình chứ không đơn thuần là một nơi trú ngụ.
Chủ nhà rất đam mê về cây xanh nên đã đầu tư rất nhiều chi phí vào cây lớn, cây bụi và thảm cỏ
Xem thêm hình ảnh công trình:

Tham khảo thêm ngay  5 lưu ý khi cắm hoaLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *